Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 2

Tiếp nối phần 1- Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết, các bạn cần nắm rõ những kiến thức dưới đây để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng da mụn gây khó chịu cho mình

5. Nặn mụn 

Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 2

Nhiều bạn vẫn giữ thói quen nặn mụn vì họ cảm thấy “nhẹ người” hơn. Tuy nhiên, nặn mụn cũng cần lưu ý rất nhiều điều. Nếu như bạn nặn mụn lúc chưa chín, thay vì việc lấy được mụn ra ngoài, bạn lại ấn chúng xuống sâu hơn, làm mụn sưng tấy, có thể nhiễm trùng, gây thâm da mặt, rất dễ gây sẹo. Chưa kể đến khi bạn nặn mụn nếu như không rửa tay hoặc vệ sinh kĩ mặt trước khi nặn sẽ làm mụn nhiễm trùng, lan ra nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên kĩ trong vấn đề này.

6 . Tránh ăn thực phẩm giàu iốt 

Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 2

Thực phẩm bánh pizza, chocolate hay những thực phẩm quá béo lại không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên mụn. Các thực phẩm chứa nhiều i-ốt (cá biển, rau cần, rau chân vịt, trứng,…) chính là những thủ phạm làm mụn tệ hơn, hạn chế những thực phẩm này bạn nhé.

7. Tránh nhổ lông tơ, gãi cằm, tì điện thoại vào xương quai hàm khi nói chuyện

Đây là những thói quen xấu cần tránh bởi chúng làm kích ứng tuyến nang lông và gây mụn.

8. Tránh chấm cồn lên mụn 

Cồn có thể diệt khuẩn, làm khô và se mụn, tuy nhiên chúng không được sử dụng nhiều trong mĩ phẩm bởi chúng rất hại da. Hãy dùng các sản phẩm có chứa axit salicylic có tác dụng diệt khuẩn, làm se và làm thông thoáng lỗ chân lông.

9. Tránh các bài thuốc truyền miệng không rõ nguồn gốc

Trong dân gian truyền miệng rất nhiều bài thuốc trị mụn. Tuy nhiên, làn da mụn rất nhạy cảm, bạn phải thận trọng tìm hiểu chúng có hợp với da mình không. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các tư vấn viên chuyên nghiệp tại các hãng mĩ phẩm uy tín.

Tránh xa các điều cấm kị khi bị mụn ở trên để có thể điều trị mụn hiệu quả nhất nào!

Ngoài việc lưu ý những điều trên, các bạn có thể kết hợp sử dụng Serum dưỡng da Bách Thảo Hoàn Dung để phục hồi chăm sóc làn da sau khi trị mụn

 

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
viVietnamese