Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 1

Những điều cần biết khi bạn bị mụn cần phải tránh xa, Bách Thảo Hoàn Dung đã tổng hợp để giúp bạn cải thiện tình trạng da mụn hiện tại của mình

1. Tránh sờ tay vào mụn 

Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 1

Tay chúng ta là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Khi bạn dùng tay liên tục sờ vào mụn sẽ khiến mụn sưng tấy, đồng thời vi khuẩn lan nhanh hơn. Không những vậy, sờ mụn có thể khiến chúng bị chai và thâm, lâu lành hơn. Những bạn hay có thói quen sờ mụn hãy từ bỏ ngay.

2. Tránh dùng phấn trang điểm để che mụn 

Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 1

Khi đã nổi mụn, bạn thiếu tự tin khi tiếp xúc với mọi người và tìm mọi cách để che chúng đi. Điều này thật sai lầm, phấn trang điểm sẽ bịt chặt lấy mụn, tạo thành một ổ vi khuẩn trên da. Vì thế sẽ làm mụn sưng to và lan rộng hơn.

Để có thể che mụn khi cần thiết đi dự tiệc hoặc các sự kiện quan trọng, bạn nên lựa chọn cho mình loại kem che mụn đặc trị, nó có tác dụng che mụn mà không làm bị tắc mụn, hơn nữa chúng còn chứa chất thanh tẩy để đẩy nhanh hơn quá trình trị mụn.

3. Tránh dùng sản phẩm dưỡng da chứa dầu 

Làn da mụn cũng cần được làm sạch, dưỡng ẩm và chăm sóc da trước tác động của môi trường như các loại da khác. Tuy nhiên, nếu bạn chọn loại sản phẩm dưỡng da chứa nhiều dầu sẽ làm bí lỗ chân lông, làm cho tình trạng mụn ngày càng tệ hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang có làn da mụn hãy lựa chọn các sản phẩm “oil free (không chưa dầu)” cho các sản phẩm dưỡng da như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm …

4. Tránh tiếp xúc ánh nắng 

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng làm cho làn da mất nước, chảy mồ hôi nhiều và sản xuất ra dầu nhiều hơn. Khi đi ngoài đường thì hỗn hợp bụi, dầu, mồ hôi, lớp trang điểm,… hòa quyện vào nhau làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên dùng kem chống nắng không dầu khi ra nắng và nhớ che chắn kĩ càng.

Xem thêm: Những điều cấm kị khi bị mụn bạn phải biết – Phần 2

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
viVietnamese